• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì? Thủ tục công bố mỹ phẩm gồm những gì? can dự

  Discussion in 'Điện tử Điện lạnh Gia Dụng' started by Thungopallet1021, Jun 17, 2019.

  1. Thungopallet1021

   Thungopallet1021 New Member

   Câu hỏi:

   Chào luật sư. Tôi đang dự định kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm nên cần tìm hiểu một số thông báo. Tôi được biết khi kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì phải tiến hành công bố mỹ phẩm. Vậy cho tôi hỏi: ban bố mỹ phẩm là gì? vì sao phải công bố mỹ phẩm?

   giải đáp:

   Việc ban bố chất lượng mỹ phẩm tại mỗi quốc gia, đặc biệt là ban bố mỹ phẩm nhập ngoại trước khi lưu hành là việc làm góp phần bảo đảm chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định nghĩa vụ của đơn vị sinh sản, kinh dinh khi có rủi ro sảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời cũng là hành vi bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm mỹ phẩm.

   Hồ sơ ban bố mỹ phẩm gồm những gì?

   Căn cứ vào Thông tư số 06/2011/TT – BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm vào ngày 25/01/2011 thì hồ sơ ban bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm: Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu ban bố); Bản sao Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chủ nghĩa chịu bổn phận đưa sản phẩm ra thị trường; Bản chính hoặc bản sao có chứng nhận hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sinh sản hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chủ nghĩa chịu nghĩa vụ đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm du nhập và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chủ nghĩa chịu nghĩa vụ đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sinh sản).

   [​IMG]

   Đối với sản phẩm du nhập thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng nhận chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của luật pháp, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các đề nghị quy định tại Điều 6 Thông tư này.và Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp ban bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và cũng phải đáp ứng đúng đề nghị của thông tư này.

   Thủ tục ban bố mỹ phẩm gồm những gì?

   Cũng cứ theo thông tư số 06/2011/TT – BYT thì thủ tục ban bố mỹ phẩm nhập ngoại sẽ gồm:

   - Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2010)

   - Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng thực đăng ký kinh dinh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân chủ nghĩa đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;

   Trường hợp cơ sở đăng kí không phải là nhà sinh sản ra sản phẩm thì phải có giấy ủy quyền của nhà sinh sản hoặc chủ sở hữu nhãn hàng cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại;

   - Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;

   01 CD ghi thông tin sản phẩm ban bố.

   can dự ngay để được tham vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm:
    

  Share This Page

  -->